Absolute
 
 
 

เช็คสถานะการจัดส่ง

ติดตามข่าวสารร้าน

หัวเทียน Denso Iridium powerAd โฆษณา Denso Iridium Power

ทำไมต้อง หัวเทียน Denso Iridium Power

เด็นโซ่ คือ หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ชิ้นส่วนยานยนต์ (OEM) รายใหญ่ระดับโลกส่งขายให้กับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ นอกเหนือจากการผลิตสินค้าดังกล่าวแล้วเด็นโซ่ยังได้ผลิตชิ้นส่วนและอะไหล่ทดแทนจำหน่ายผ่านเฉพาะดีลเลอร์ของเด็นโซ่เท่านั้นมีพนักงานกว่า 119,000 คน ใน 32 ประเทศทั่วโลก โดยให้ความสำคัญในด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และความสะดวกสบายด้วยจุดมุ่งหมายคือการสร้างสรรค์สังคมยานยนต์ล้ำสมัยที่คน ยานยนต์และสิ่งแวดล้อมสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน เดนโซ่เป็นผู้นำในด้าน คอมเพรสเซอร์ หัวเทียน หัวเผา ใบปัดน้ำฝน ไดสตาร์ท ไดชาร์จ และอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล เช่น ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมาข้างต้นเด็นโซ่ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น เครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนที่ (Movin Cool), เครื่องทำความเย็นในรถบรรทุก ตลอดจน ระบบแอร์รถบัส และเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงต่อความต้องการของลูกค้าในตลาดโลก เด็นโซ่ได้ก่อตั้งสำนักงานขายขึ้นทั่วโลกเพื่อบริการที่เข้าถึงและครอบคลุมลูกค้าทั้งหมด

ข้อมูลจาก http://www.denso.co.th

การันตีประสิทธิภาพความแรงในสนามแข่งแรลลี่ชิงแชมป์โลกการแข่งขันแรลลี่ระดับโลกนั้นเป็นที่ทราบกันดีถึงความหฤโหด และยากลำบากกว่ากีฬามอเตอร์สปอร์ตอื่นเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวิธีการขับขี่ที่ต้องทนต่อทุกสภาวะอากาศ การขับขี่ที่ต้องเจอกับการลื่นไถลหรือกระโดดตลอดเส้นทางหลายร้อยกิโลเมตร ซึ่งรถที่ใช้ในการแข่งขันนั้นจึงจำเป็นจะต้องได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษโดยทุกชิ้นส่วนนั้นต้องมีความแข็งแรงทนทานสูงโดยเฉพาะหัวเทียนซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของเครื่องยนต์ในการแข่งขันซึ่งทีม ซูบารุ เวิร์ล แรลลี่ ( SWRT : The Suburu World Rally Team) เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ได้เห็นทั้งความสำคัญ และเลือกใช้หัวเทียนเดนโซ่ อีรีเดียม พาวเวอร์ (Denso Iridium Power) ที่สามารถตอบสนองความต้องการหัวเทียนที่มีความแข็งแกร่ง และทนทานสูงนั่นเองหนึ่งในนักแข่งรถที่มีชื่อเสียงของทีม ซูบารุ เวิร์ล แรลลี่ เพ็ตเตอร์ โซลเบิร์ก (Petter Solberg) กล่าวว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลยถ้าขาดความเชื่อถือในด้านความทนทานนี้ซึ่งผลลัพธ์นี้จะส่งผลดีไปถึงกระบวนการออกแบบ และผลิตรถยนต์ที่ต้องอาศัยความรู้ระดับสูง หรือพูดอีกอย่างการแข่งขันแรลลี่ระดับโลกนั้นเปรียบเสมือนห้องทดลองสำหรับการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ๆก็ว่าได้
The wolrd Rally with The SWRT : The Suburu World Rally Team

หัวเทียนเด็นโซ่อิรีเดี้ยม พาวเวอร์ เหมาะสำหรับ......“ผู้ขับขี่ที่ต้องการการตอบสนองที่รวดเร็วและกำลังที่มากขึ้น สำหรับรถของคุณ”
สำหรับเจ้าของรถที่ต้องการสมรรถนะที่เหนือกว่า


โดยแกนกลางที่มีขนาดเล็กเพียง 0.4 มม. และ เขี้ยวหัวเทียนแบบพิเศษ หัวเทียนเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างประกายไฟ อย่างที่ไม่เคยมีในหัวเทียนชนิดใดมาก่อน มันจะช่วยเพิ่มระดับการตอบสนองที่รวดเร็วทันใจ ในทุกสภาวะ การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่ง และ แรงบิด ที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเปรียบเทียบกับหัวเทียนปกติ

สำหรับเจ้าของรถที่ต้องการความประหยัด
สำหรับเจ้าของรถที่ใช้รถเป็นประจำทุกวันที่คำนึงถึงอัตราการ เผาผลาญน้ำมัน หัวเทียนเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์ คือคำตอบสุดท้ายของคุณ

ประสิทธิภาพในการจุดระเบิดที่เหนือกว่า

ด้วยเขี้ยวหัวเทียนร่องตัวยูลิขสิทธิ์เฉพาะของหัวเทียนเด็นโซ่ ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการจุดระเบิด จุดสำคัญก็คือการที่ทำให้พื้นที่ประกายไฟ (Flame kernel) สามารถขยายตัวให้มีขนาดใหญ่ได้ ซึ่งโดยปกติสามารถทำได้โดยการเพิ่มช่องว่างระหว่างแกนกลางและเขี้ยวหัวเทียน อย่างไรก็ตามผลเสียที่ตามมาก็คือจะต้องอาศัยแรงดันไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน หัวเทียนเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยร่องตัวยูที่เขี้ยวหัวเทียน ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเด็นโซ่ โดยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจุดระเบิดที่เหนือกว่าหัวเทียนธรรมดาทั่วๆไป แต่ยังคงใช้แรงดันของกระแสไฟฟ้าที่เท่าเดิมผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

กำลังเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นจากการเผาไหม้ที่หมดจดสมบูรณ์
หัวเทียนอิรีเดี้ยม พาวเวอร์ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจุดระเบิด โดยอาศัยแรงดันไฟฟ้าที่ต่ำ และผลลัพธ์ที่ได้คือโอกาสในการเกิดอาการหัวเทียนบอดจะน้อยมาก, ช่วยให้การเผาไหม้หมดจดสมบูรณ์, และกำลังของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการยืนยันต่อผลลัพธ์ที่ได้นี้ เราได้นำเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์มาทดสอบเปรียบเทียบการเผาไหม้ที่หมดจดกว่า จากการใช้หัวเทียนอิรีเดี้ยม พาวเวอร์ เมื่อเทียบกับหัวเทียนธรรมดา (ที่ความเร็ว 110 กม./ชม. แรงม้าเพิ่มขึ้น 0.5 หรือ 1.4%)

อัตราเร่งที่ดีขึ้น

ช่วยเพิ่มอัตราเร่งของเครื่องยนต์อย่างรู้สึกได้
ข้อแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากการใช้หัวเทียนอิรีเดี้ยม พาวเวอร์ก็คือการตอบสนองที่ดีขึ้นของอัตราเร่ง ด้วยขนาดของแกนกลางที่เล็กที่สุดเพียง 0.4 มม.และรูปร่างที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะของเขี้ยวหัวเทียน ทำให้หัวเทียนเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการจุดระเบิดได้แม้ในภาวะที่แรงดันไฟฟ้าต่ำ จากตารางเปรียบเทียบด้านล่างจะเห็นข้อแตกต่างได้อย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับหัวเทียนธรรมดา

กำลังเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้น

แกนกลาง 0.4 มม. ช่วยเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ในสภาวะการขับขี่แบบต่างๆ
ด้วยแกนกลางอิรีเดี้ยมขนาดเล็กเพียง 0.4 มม.ที่เหนือกว่าหัวเทียนชนิดอื่นๆ ทำให้หัวเทียนอิรีเดี้ยม พาวเวอร์ สามารถเพิ่มกำลังให้กับเครื่องยนต์ได้ โดยดูจากตารางเปรียบเทียบผลของกำลังเครื่องยนต์ระหว่างหัวเทียนเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์กับหัวเทียนประสิทธิภาพสูงชนิดอื่นๆ (แกนกลางขนาด 0.4 มม. ของเด็นโซ่เพิ่มกำลังให้กับเครื่องยนต์มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหัวเทียนที่มีแกนกลางขนาด 0.8 มม. และ 2.5 มม.)

ช่วยประหยัดน้ำมัน

ประหยัดน้ำมันและลดเสียงเครื่องยนต์แม้ในระหว่างรอบเดินเบา
ด้วยการจุดระเบิดที่มีประสิทธิภาพจากแกนกลางขนาด 0.4 มม. ของเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ จากการเปรียบเทียบระหว่างหัวเทียนธรรมดา (W20FS-U) กับหัวเทียนอิรีเดี้ยม (IWF22) ในเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะ 50 ซีซี อัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงลดลงจาก 41.74 กม./ลิตร เป็น 43.69 กม./ลิตร หรือลดลง 5%

ความลับเรื่องลิขสิทธิ์อิรีเดี้ยมของหัวเทียนเด็นโซ่

โดยทั่วๆไปนั้น แกนกลางและเขี้ยวหัวเทียนมักจะทำจากนิคเกิ้ล และ ทองคำขาว แต่ทั้งสองอย่างนี้ไม่ได้เป็นโลหะบริสุทธิ์ แต่ถูกผสมด้วยโลหะอย่างอื่น เพื่อให้เกิดความแข็งแกร่งและทนทาน ดังนั้นการเลือกชนิดของโลหะที่จะนำมาผสมกัน จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้โลหะผสมนั้นเกิดความแข็งแกร่งและมีความทนทานที่สุด ด้วยวิธีเดียวกันนี้โลหะอิรีเดี้ยมจึงถูกผสมด้วยโลหะโรเดี้ยม โดยชั้นของโรเดี้ยมจะคลุมทับบนอิรีเดี้ยม ซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้อิรีเดี้ยมมีความแข็งแกร่งและทนทานเป็นเยี่ยม ซึ่งเทคโนโลยีของการผสมกันระหว่างอิรีเดี้ยม/โรเดี้ยมนี้ ได้รับการยอมรับจากองค์กรสิทธิบัตรของญี่ปุ่นและอังกฤษ ซึ่งในเดือนมกราคม ปี 1999 ลิขสิทธิ์นี้ได้รับการยืนยันจากประเทศชั้นนำทั่วโลก (ลิขสิทธิ์ เลขที่ – ญี่ปุ่น : 2877035, อังกฤษ : 2302367) เนื่องจากเด็นโซ่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์นี้ จึงมีสิทธิ์ในการคิดค้นและออกแบบแกนกลางให้เล็กที่สุดเพียง 0.4 มม.

สิ่งที่ถือว่าสำคัญที่สุดสำหรับประสิทธิภาพการทำงานของหัวเทียนก็คือการจุดระเบิดและการสร้างประกายไฟ ในการสร้างแกนกลางและเขี้ยวหัวเทียนให้เล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้คือจุดมุ่งหมายของผู้ผลิตหัวเทียนทั่วโลก และเด็นโซ่ถือเป็นผู้นำด้วยการนำเสนอหัวเทียนที่มีแกนกลางเล็กเพียง 0.4 มม. (เล็กที่สุดในโลก ในขณะนี้)

The finer the electrode, the more concentrated the electrical potential and the stronger the electrical field strength becomes, leading to a lower required voltage. This results in a steady combustion in a variety of driving conditions, and better starting and acceleration for the engine.

รูปแบบของการสร้างประกายไฟจนถึงการจุดระเบิด
ปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “เขี้ยวดับ (Quenching Effect)”จะเกิดขึ้นจากการดูดซับความร้อนของแกนกลางและเขี้ยวของหัวเทียน โดยที่อาการเขี้ยวดับนี้จะเกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อแกนกลางและเขี้ยวหัวเทียนมีขนาดใหญ่ และบางครั้ง อาจเกิดจากการจุดระเบิดใช้ระยะเวลาสั้นเกินไป (ในรูปที่ 4) เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการจุดระเบิด จึงได้มีการลดขนาดของพื้นที่ผิวสัมผัสระหว่างพื้นที่ประกายไฟและแกนกลาง, เขี้ยวหัวเทียนลง นั่นเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมแกนกลางและเขี้ยวของหัวเทียนเด็นโซ่ อิรีเดี้ยม พาวเวอร์จึงมีขนาดเล็กมาก

 

วิดีโอสาธิตการเปลี่ยนหัวเทียน Denso iridium power
http://youtu.be/WfEe8FxAaSI?list=PL08vUTnOSd5UoQUhTZMKZcm46Yep5A49U
ตรวจสอบเบอร์หัวเทียนรถของท่าน คลิก
http://www.densoplugs.co.th/fityourplug.htm
หรือ
ตารางเบอร์หัวเทียน
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเทียน DENSO IRIDIUM POWER
ความสำคัญของหัวเทียน
ประกายไฟ และการจุดระเบิด
ส่วนประกอบของหัวเทียน
การระบายความร้อนของหัวเทียน
การเลือกหัวเทียน (หัวเทียนร้อน-หัวเทียนเย็น)
การสึกกร่อนของแกนกลาง และเขี้ยวหัวเทียน
ข้อแนะนำในการใส่หัวเทียนอย่างถูกต้อง
เมื่อไรที่จะต้องเปลี่ยนหัวเทียน
ปัญหาที่เกิดจากข้อบกพร่องของหัวเทียน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Densoplugs.co.th

 
ABSOLUTE-PREMIUMPARTS.COM COPYRIGHT 2014  ALL RIGHTS RESERVED :  JOOMLA TEMPLATE BY THAISMARTWEB.COM